Chia sẻ

Tầm quan trọng của việc thành thạo tiếng Anh trong ngành Marketing

Tại Việt Nam, từ marketing vẫn thường được sử dụng nguyên bản mà không dịch sang tiếng Việt là « tiếp thị » bởi có nhiều quan điểm cho rằng từ « tiếp thị » không thể bao hàm hết được ý nghĩa của marketing, nó chỉ là phạm vi hẹp của marketing.

Trước hết, marketing một kỹ năng gắn liền với thế giới Anh ngữ.

Ra đời vào năm 1937 theo hướng nghiên cứu của Keynes, marketing được phát triển bởi nhà kinh tế người Ý Giancarlo Pallavicini vào những năm 40 – 50. Vào những năm 70, ông đã đến Pháp, thời điểm hình thành những thay đổi lớn trong xã hội phương Tây như sự xuất hiện của các siêu thị và một mô hình dựa trên sự tiêu thụ hàng loạt.

Khởi động miễn phí

Mục đích của marketing là gì?

Rất đơn giản, để hướng toàn bộ văn hóa của công ty theo mục tiêu là sự hài lòng của khách hàng. Đó là một quá trình nghiên cứu thị trường (marketing có nguồn gốc từ từ market trong tiếng Anh) nhằm thích ứng sản phẩm/dịch vụ với mong đợi của người tiêu dùng.

Mục đích của marketing là gì?

Nếu vậy, tại sao việc thành thạo tiếng Anh trong lĩnh vực này lại quan trọng đến vậy?

Không sử dụng tiếng Anh rất có thể sẽ làm bạn bỏ lỡ những nguồn thông tin rất hữu ích trong quá trình học tập và làm việc.

Hơn nữa, trong thời đại internet, khách hàng tiềm năng của bạn không chỉ sống ở thành phố hoặc quốc gia của bạn. Họ sống trong một thế giới đang được toàn cầu hóa, nơi khoảng cách bị xóa nhòa chỉ bằng một cú kích chuột.

Bạn sẽ nói chuyện với khách hàng và đối tác tương lai của bạn đến từ Ấn Độ, Bắc Mỹ, Israel bằng ngôn ngữ?

In English of course!

Lĩnh vực marketing: cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn với GlobalExam

Tại GlobalExam, chúng tôi đã tích hợp chuyên ngành này vào các mô-đun mà chúng tôi cung cấp trên mô hình Business English. Vậy tham gia vào khóa học này bằng cách nào? Rất đơn giản:

  1. Đầu tiên, bạn cần đăng ký trên mô hình đào tạo của chúng tôi.
  2. Sau đó chọn ngôn ngữ trên giao diện: tiếng Việt hay tiếng Anh. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn ngôn ngữ là tiếng Anh để làm quen với môi trường Anh ngữ nhưng sự lựa chọn là hoàn toàn ở bạn.
  3. Tiếp đến, bạn lựa chọn phần thúc đẩy sự nghiệp (career) sau đó chọn khóa học Marketing.

Đây là cách để bạn khám phá các chủ đề được phát triển trong khóa học này liên quan đến lĩnh vực Marketing.

Dưới đây là những chủ đề

CHỦ ĐỀMÔ TẢ CHI TIẾTTRÌNH ĐỘ
Làm chủ các kỹ thuật bán hàngChủ đề này đề cập đến các kỹ thuật bán hàng, cách thức giao tiếp với khách hàngSơ cấp
Hiểu sự khác biệt về văn hóaKhông phải tất cả khách hàng đều hành xử giống nhau trong các tình huống mua và bán do những đặc điểm riêng biệt của mỗi nền văn hóa. Bài giảng về các nền văn hóa sẽ phân tích những sự khác biệt này khi nói về việc trao đổi với những người đến từ những nền văn hóa khác nhau.Sơ cấp
Hiểu một dự ánLàm thế nào để giới thiệu hay nói về một dự án?Sơ cấp
Dẫn dắt cuộc họp một cách thoải máiChuẩn bị phòng họp, lên danh sách những người phát biểu, thiết kế nội dung cuộc họp và email tổng kết nội dung sau cuộc họpTrung cấp
Làm chủ các kỹ năng xây dựng mối quan hệĐây là kỹ năng vô cùng quan trọng để phát triển mạng lưới các mối quan hệTrung cấp
Các thành ngữ cần nhớ để nói tiếng Anh như người bản địaMột số tình huống được phân tích có nội dung liên quan đến việc tổ chức một sự kiệnTrung cấp
Lên ý tưởng và soạn thảo những bài thuyết trình chuyên nghiệpTất cả các nội dung liên quan đến chủ đề: phương tiện hỗ trợ, nghiên cứu hình ảnh, v.v.Cao cấp
Thuyết trình trước một hội đồngKhai thác các chủ đề như: dự báo bán hàng, ra mắt sản phẩm, v.v.Cao cấp

Như bạn có thể thấy, các chủ đề được giảng dạy theo thứ tự từ dễ đến khó. Bạn hoàn toàn có thể tiếp cận ngay những chủ đề mà bạn thấy rằng phù hợp với bạn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên làm theo thứ tự mức độ khó tăng dần.

Mỗi chủ đề bao gồm từ 6 đến 9 tình huống, với tổng số 56 tình huống.

Mỗi tình huống cần 15 phút để xử lý.

Nếu bạn xử lý một tình huống một ngày, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất khoảng hai tháng để thực hiện.

Các tình huống diễn ra như thế nào?

Mỗi tình huống luôn bắt đầu với một video hướng dẫn được các giảng viên của chúng tôi thực hiện, họ sẽ giới thiệu cho bạn các mục tiêu và chủ đề của tình huống một cách chi tiết. Video này hàm chứa rất nhiều từ vựng và lời khuyên hữu ích nên bạn hãy thực sự chú ý đến nó.

Sau đó sẽ là các bài tập được thiết kế với các tài liệu: âm thanh hoặc bằng văn bản. Các bài tập này sẽ mang lại cho bạn vốn từ vựng và các thành ngữ phổ biến nhất. Tất cả các video đều có phụ đề và những bài học nhỏ để giúp bạn ghi nhớ những điều cơ bản.

Ngoài ra, bạn có thể lấy số liệu thống kê về kết quả của mình theo thời gian thực tế. Bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể nắm được trình độ của bạn đang ở mức nào và sau khi hoàn thành một số tình huống nhất định, các bài tập bổ sung sẽ giúp bạn tiến bộ.

Khóa học tiếng Anh chuyên nghiệp và Business English

Khóa học Marketing chỉ là một chương trình trong số bảy khóa học mà bạn sẽ có cơ hội khám phá trên mô hình của chúng tôi. Tổng thể các khóa học hướng đến việc cung cấp cho bạn chương trình đào tạo hoàn chỉnh trong lĩnh vực business bằng tiếng Anh.

Dưới đây là 6 khóa học nghề nghiệp khác:

Lưu ý rằng một số chủ đề sẽ mang tính xuyên suốt, chẳng hạn như « Thuyết trình trước một hội đồng » cũng xuất hiện trong Khóa học tiếng Anh Truyền thông.

Cuối cùng, các chứng nhận dựa trên kỹ năng cho phép bạn hoàn thiện và xác thực việc tiếp thu kiến ​​thức của bạn trên mô hình của chúng tôi: 30 phút, 30 câu hỏi và bạn sẽ được đánh giá trình độ.

Tất cả các tình huống trong bất kỳ khóa học nào đều được nghiên cứu một cách chi tiết và rất gần với các tình huống mà bạn sẽ thường xuyên gặp phải trong quá trình làm việc thực tế.

Đây chính là khóa học hoàn chỉnh để cung cấp cho bạn các công cụ tốt nhất và chìa khóa để tiếp cận một thế giới việc làm bằng tiếng Anh trong xu thế toàn cầu hóa của nhân loại.

Ready?