Chia sẻ

Trình độ HSK 2

Trong những năm gần đây, HSK không ngừng phát triển, không ngừng mở rộng sức ảnh hưởng của mình. Càng ngày càng có nhiều thí sinh tham dự kì thi HSK để có thể đi du học và làm việc ở Trung Quốc.

Chứng chỉ ngôn ngữ HSK dùng để chứng nhận một trình độ Hán ngữ nhất định. Có 6 trình độ và HSK 2  đương nhiên là thuộc cấp độ thứ 2. HSK 1 xác nhận trình độ Hán ngữ ở mức thấp nhất, HSK 6 xác nhận trình độ Hán ngữ ở mức cao nhất và trình độ này chứng nhận người dùng làm chủ hoàn toàn tiếng Trung.

Bạn không bị bắt buộc phải thi HSK theo tuần tự từ trình độ thấp lên trình độ cao. Một thí sinh có thể chọn thi HSK 2 ngay từ lần đầu tiên nếu anh ta cho rằng trình độ hiện tại của mình đủ để đạt mức điểm tối thiểu theo yêu cầu. Trình độ HSK 2 đánh giá năng lực và khả năng làm chủ tiếng Trung trong đời sống thường nhật.

Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá những thông tin cần thiết và chuyên biệt liên quan đến HSK 2 cùng với những lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn để giúp bạn chuẩn bị tốt cho kì thi HSK 2.

Thực hành miễn phí

Bao nhiêu điểm cần đạt được?

Bạn cần đạt được ít nhất 120/200 để có được chứng chỉ HSK 2 trong tay.

HSK 2: GIỚI THIỆU VỀ BÀI THI VÀ LƯỢNG TỪ VỰNG CẦN NẮM

Các năng lực ngôn ngữ được yêu cầu là gì?

Những thí sinh thi đậu HSK 2 là những người có khả năng làm chủ rất tốt tiếng Trung cơ bản và có thể thực hiện những cuộc hội thoại đơn giản. HSK 2 chứng nhận khả năng thực hiện các cuộc trao đổi đơn giản và nắm được các thông tin cơ bản trong đời sống thường nhật.

Nó đòi hỏi bạn phải tích lũy và làm chủ được 300 từ và những quy tắc ngữ pháp đơn giản: thí sinh phải có khả năng giao tiếp và hiểu được những chủ đề quen thuộc và thường nhật. Giống như tất cả các trình độ khác, HSK 2 đòi hỏi phải có một sự chuẩn bị chuyên biệt. Các khó khăn thường gặp của bài thi thể hiện không chỉ ở năng lực ngôn ngữ mà còn cả vấn đề tập trung, sự quản lý thời gian và các bẫy đề tiềm ẩn. Tiến hành chuẩn bị cho kì thi trong điều kiện thực tế của nó chẳng những giúp bạn nâng cao năng lực ngôn ngữ của mình mà còn giúp bạn biến nó thành một thể thức, một thủ tục mà một khi đã nắm vững, bạn sẽ không còn thấy đáng sợ, không còn thấy bỡ ngỡ, bạn đón nhận nó một cách chủ động và xử lý một cách hiệu quả.

Trình độ Hán ngữ cần thiết để hợp thức hóa HSK 2 thường được so sánh với trình độ đạt được của những sinh viên đã học tiếng Trung Quốc trong 1 năm học (2 học kì) với thời gian từ 2 đến 3 giờ mỗi tuần.

HSK 2: GIỚI THIỆU VỀ BÀI THI VÀ LƯỢNG TỪ VỰNG CẦN NẮM

Cấu trúc bài thi HSK 2

Bài kiểm tra HSK 2 bao gồm 2 phần:

  • Nghe hiểu
  • Đọc hiểu

Toàn bộ thời gian làm bài là 55 phút (bao gồm cả 5 phút điền thông tin cá nhân). Trong bài thi này, bạn phải trả lời 60 câu hỏi.

Nội dungNghe hiểuĐọc hiểuTổng số
Số lượng bài tập448
Số lượng câu hỏi352560
Thời gian (phút)252250
Điểm100100200

* 3 phút được đưa thêm dành cho việc điền câu trả lời vào tờ giấy thi sau phần thi nghe hiểu.

GlobalExam cho phép bạn chuẩn bị một cách chuyên biệt cho mỗi phần thi. Đặc biệt, GlobalExam nhắm vào đích giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất có thể để quản lý trình tự diễn tiến của 2 phần thi, để bạn không bị bất ngờ và mắc bẫy vào ngày đi thi. Nhờ đó, bạn có được sự tự tin ở bản thân, tin tưởng ở mình và có ý thức về tất cả những gì sẽ gặp vào ngày thi. Cùng một trình độ ngôn ngữ như nhau, xác suất thành công trong kì thi HSK 2 của những người tự tin và chủ động chắc chắn sẽ lớn hơn rất nhiều so với những người không có được các tố chất này.

GlobalExam là một sân luyện trực tuyến chuẩn bị cho các kì thi kiểm tra, đánh giá năng lực ngôn ngữ. Bạn có thể thử miễn phí các bài kiểm tra hoàn chỉnh cho mỗi trình độ HSK (từ HSK 1 đến HSK 6). Đừng chờ đợi nữa và hãy bắt đầu việc ôn luyện của mình ngay từ bây giờ!

Đăng kí thi HSK như thế nào?

Xin lưu ý rằng GlobalExam là một sân luyện trực tuyến hoàn toàn độc lập với đơn vị quản lý bài kiểm tra (Hanban) và cũng không tham gia tổ chức các cuộc thi HSK chính thức.

Hiện nay, tại Việt Nam, các kì thi HSK có thể được tổ chức ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Huế và Đà Nẵng.

Tại Hà Nội có 2 đơn vị được ủy quyền tổ chức:

  • Phòng Hợp tác Phát triển, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, số 2, đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0968 842 383.
  • Văn phòng Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội, tầng 1, nhà D3, Trường Đại học Hà Nội, km9 đường Nguyễn Trãi, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869 651 828, email: [email protected]

Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Phòng A410, dãy nhà A, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0908 779 277 hay 0946 141 151, email: [email protected]

Tại Thái Nguyên: Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên, xã Quyết Thắng, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại: 0280 3648 492, email: [email protected]

Tại Huế: Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế, 57 Nguyễn Khoa Chiêm, Thành phố Huế. Điện thoại: 0543 830 722 hoặc 0985 148 151, email: [email protected]

Tại Đà Nẵng: Trung tâm LTC Đại học Duy Tân, tầng 5, số 209, Phan Thanh, Đà Nẵng.

Hoặc bạn có thể đăng kí online trên website của Thi Năng lực Hán ngữ quốc tế: www.chinesetest.cn theo các bước đã được chúng tôi hướng dẫn kĩ trong bài viết «Đăng ký thi HSK trực tuyến».

Bạn hoàn toàn có thể đăng kí nhiều địa điểm thi HSK khác nhau theo các thời điểm khác nhau để nâng cao xác suất thi đậu HSK.

Lệ phí đăng kí thi HSK 2 dao động từ 460 000 đến 480 000 VNĐ (tùy địa điểm thi).

Hãy chuẩn bị một cách hiệu quả cho kì thi HSK

Hãy theo các khóa học tiếng Trung

Ở Việt Nam có nhiều trung tâm uy tín mở các lớp dạy tiếng Trung có mặt ở hầu khắp các thành phố trong cả nước. Việc theo học các khóa dạy tiếng Trung sẽ giúp bạn nắm vững được các chữ cần tích lũy theo yêu cầu của HSK 2 và cải thiện khả năng hiểu tiếng Trung của mình. Cải thiện năng lực tiếng Trung sẽ tăng cơ may thành công cho bạn trong kì thi.

Ở Hà Nội, bạn có thể theo học tại: Trung tâm tiếng Trung Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Trung tâm tiếng Trung abc Đại học Hà Nội, Trung tâm Hoa ngữ Ánh Dương, Trung tâm tiếng Trung Chinese, Chinemaster…

Ở Thành Phố Hồ Chí Minh, bạn có thể theo học tại: Trung tâm Ngoại ngữ Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm tiếng Trung Newsky, Trung tâm tiếng Trung Chinese, Trường Hoa ngữ Mạch Kiếm Hùng, Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn Vina…

Ôn luyện trực tuyến với GlobalExam

Trên GlobalExam, bạn có thể ôn luyện HSK hiệu quả để có thể đạt điểm cao nhất có thể. Với gói thuê bao Premium, bạn có quyền truy cập 640 bài tập mẫu, tương đương với 180 giờ luyện tập. Bạn có thể ôn luyện theo tốc độ riêng của bạn với các bài tập khác nhau và làm các bài kiểm tra thử để chuẩn bị một cách tốt nhất có thể. Bạn cũng có quyền truy cập vào các số liệu thống kê kết quả ôn luyện của bạn để theo dõi sự tiến bộ của mình. Bạn có thể sử dụng các phiếu tổng hợp từ vựng để lấp đầy các lỗ hổng kiến thức của mình. Ngoài ra còn có các phiếu tóm tắt lời khuyên, mẹo luật để bạn tham khảo.

Tất nhiên là trước khi dùng gói thuê bao trả phí trên, bạn có thể thử phần nội dung miễn phí của chúng tôi để biết được trình độ hiện tại của mình. Bạn chỉ cần đăng kí trên website của chúng tôi và sau đó được quyền làm một bài thi thử đầy đủ mà hoàn toàn miễn phí.

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm: