Chia sẻ

TOEIC là gì?

TOEIC (Test of English for International Communication) là một bài kiểm tra tiếng Anh chuẩn được phổ biến rộng rãi trên thế giới. Bài kiểm tra TOEIC dùng để đánh giá khả năng tiếng Anh của những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ với mục đích dùng tiếng Anh để giao tiếp trong môi trường nghề nghiệp. Ứng viên phần lớn là nhân viên các công ty quốc tế, là những người muốn tìm chỗ đứng tốt hơn trên thị trường lao động hay những người mong muốn theo một khóa đào tạo ở nước ngoài. Các ứng viên được khuyến nghị nên chuẩn bị luyện thi TOEIC trước khi quyết định đi thi.

Thực hành miễn phí

Chứng chỉ TOEIC được công nhận bởi hàng nghìn tổ chức giáo dục đại học, các trường đại học và các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Hàng năm có gần 6 triệu người tham dự thi TOEIC.

DẪN NHẬP VỀ TOEIC: TOEIC LÀ GÌ? DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Có 3 dạng TOEIC:

 • TOEIC Listening & Reading: Dạng TOEIC này đánh giá khả năng nghe hiểu và đọc hiểu tiếng Anh của bạn, từ trình độ trung gian đến trình độ cao hơn. Nó thuộc dạng bài kiểm tra trắc nghiệm (câu hỏi nhiều lựa chọn), được thực hiện trên giấy.
 • TOEIC Speaking & Writing: Dạng TOEIC này đánh giá năng lực diễn đạt nói và viết tiếng Anh của bạn, từ trình độ trung gian đến trình độ cao hơn. Cả hai phần thi này được thực hiện trên internet.
 • TOEIC Bridge: Dạng TOEIC này đánh giá năng lực nghe hiểu và đọc hiểu tiếng Anh của bạn, từ trình độ sơ đẳng đến trình độ trung gian. Nó cũng thuộc dạng bài kiểm tra trắc nghiệm (câu hỏi nhiều lựa chọn), được thực hiện trên giấy.

Hiện nay, dạng TOEIC phổ biến nhất là TOEIC Listening & Reading.

Thời gian làm bài thi TOEIC hai kỹ năng là bao nhiêu?

Diễn tiến của bài kiểm tra TOEIC hơi đặc biệt: nó kéo dài 2 tiếng và chia thành hai phần thi là Listening và Reading. Phần thi Listening kéo dài khoảng 45 phút, bao gồm 4 bài tập. Phần Reading kéo dài khoảng 75 phút, gồm 4 bài tập.

Cấu trúc của bài thi TOEIC là gì?

Thứ tự của các phần luôn giống nhau. Mỗi phần có 4 bài tập và bao gồm 100 câu hỏi.

Lưu ý:

 • Mỗi câu hỏi chỉ có 1 câu trả lời đúng.
 • Không có điểm trừ.
 • Các đoạn ghi âm chỉ được phát mỗi một lần duy nhất.
Phần thiNội dungThời gianĐiểm
Listening4 bài tập dựa trên các đoạn băng ghi âm
100 câu hỏi
45 phút495
Reading4 bài tập dựa trên các văn bản
100 câu hỏi
75 phút495

Lưu ý: Không giống như các bài kiểm tra khác, không có giới hạn thời gian cho mỗi bài tập đối với bài kiểm tra TOEIC. Giới hạn thời gian được áp đặt cho từng phần thi. Vì vậy, bạn có thể quản lý thời gian cho từng bài tập theo cách mà bạn muốn.

Cảm giác tự do quản lý thời gian này thực ra chỉ có tính tương đối đối với phần Listening bởi bạn phải trả lời câu hỏi theo các đoạn băng được phát trong bài. Bạn phải tuân theo phân lượng thời gian áp đặt cho mỗi đoạn ghi âm và phải chuyển ngay câu trả lời lên phiếu trả lời của bạn.

Ngược lại, đối với phần thi Reading của TOEIC mới, bạn được tự do tổ chức thời gian của 4 bài tập theo cách mà bạn muốn. Đó vừa là một cơ hội vừa là một nguy cơ: chú ý đừng dành quá nhiều thời gian cho những câu hỏi đầu tiên…

Hệ thống tính điểm và điểm TOEIC

Mỗi phần thi bao gồm 100 câu hỏi. Sau cùng, thí sinh sẽ được nhận một giấy chứng nhận kết quả TOEIC với một con điểm dao động từ 5 đến 495 cho mỗi phần thi. Điểm tổng cuối cùng là tổng của điểm hai phần thi cộng lại. Như vậy, điểm cao nhất có thể đạt được là 990 điểm và điểm tệ nhất là 10 điểm.

Các chủ đề được đề cập

TOEIC kiểm tra các ứng viên về khả năng hiểu tiếng Anh áp dụng trong môi trường kinh doanh, thương mại.  

Sau đây là các chủ đề thường trở đi trở lại trong các đề thi TOEIC:

 • Công ty: nguồn nhân lực (tuyển dụng, hợp đồng, nghỉ hưu, sa thải), quan hệ giữa các nhân viên, quan hệ giữa các bộ phận trong công ty (mua bán, nghiên cứu & phát triển, sản xuất, kiểm soát chất lượng v.v.);
 • Truyền thông & công nghệ (email, họp hành, hội nghị, máy tính,…);
 • Tài chính & Ngân sách (đầu tư, ngân sách, thuế, kế toán, hóa đơn…);
 • Giao thông đi lại (tổ chức các chuyến đi, công tác…);
 • Giải trí (bữa ăn bàn công chuyện kinh doanh, văn hóa, truyền thông,…);
 • Sức khỏe (quan hệ với bác sĩ, bảo hiểm,…).

Phiếu trả lời

Bạn phải chuyển 200 câu trả lời lên phiếu trả lời được phát từ đầu buổi thi. Một câu trả lời được xem là hợp thức nếu nó được tô trùm toàn bộ lên ô bằng bút chì (bút chì cũng được phát ngay từ đầu buổi thi).

Thi TOEIC ở đâu?

TOEIC là kì thi quốc tế, được rất nhiều các trường học, cơ sở giáo dục & đào tạo và công ty công nhận. Bạn có thể thi TOEIC ở chính trong tổ chức của mình nếu các phiên thi chính thức được phép tổ chức ở đó. Ngoài ra, có nhiều trung tâm được ủy quyền cũng tổ chức các phiên thi. Hãy truy cập trang web chính thức của IIG Việt Nam – đơn vị được ETS ủy quyền cho tổ chức thi và cấp chứng chỉ tại Việt Nam và chỉ rõ nơi bạn muốn dự thi. Bạn sẽ biết những trung tâm gần nhất và có thể chọn ngày thi theo lịch của họ.

Đăng ký thi TOEIC

Ngay sau khi chọn ngày thi, bạn hãy đăng kí giữ chỗ ngay lập tức. Tùy vào nơi bạn sống và thời gian bạn muốn thi TOEIC, có thể không còn nhiều chỗ trống để đăng kí. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên cẩn thận giữ chỗ trước. Nên đăng kí giữ chỗ 3 tháng trước ngày đi thi.

Tìm hiểu trước địa điểm thi và nên đến nơi thi sớm hơn ngày thi!

Điều quan trọng là phải biết cụ thể địa điểm mà bạn sẽ đến thi, do vậy nên đến sớm hơn ngày thi để có thể kiểm soát thời gian di chuyển đến địa điểm thi. Hãy nhớ rằng, vào ngày thi, bạn phải đến sớm 30 phút trước khi bắt đầu bài kiểm tra. Những thí sinh đến muộn sẽ bị từ chối thi.

Làm thế nào để thi TOEIC thành công?

Để đạt được điểm cao, chẳng có gì bí mật cả, bạn cần phải luyện tập. Hãy chọn GlobalExam, một giải pháp tuyệt vời để ôn luyện trực tuyến. Bạn được luyện thi TOEIC trong điều kiện thực tế của cuộc thi. Bạn có thể thực hiện các bài thi thử, có cấu trúc tương tự như các bài thi thực tế. Bài làm của bạn được sửa lỗi và bạn được hưởng một sự giám sát tiến độ để biết được sự tiến bộ của mình.

Những phiếu tóm tắt, tổng hợp từ vựng và ngữ pháp gắn với các bài tập cũng có sẵn để khắc phục những thiếu sót của bạn. Bạn có thể lập kế hoạch ôn tập nhờ vào chế độ lập kế hoạch có sẵn để việc ôn tập của bạn đạt hiệu quả cao hơn nữa.

Hãy đăng kí miễn phí ngay từ bây giờ và làm bài thi thử đầu tiên!

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm: